พระปู่ฤาษีสิงห์สมิงพราย

พระผงปู่ฤาษีสิงห์สมิงพราย

พระปู่ฤาษีสิงห์สมิงพราย

หลวงปู่กาหลง เขี้ยวแก้ว วัดเขาแหลม อ.วังสมบูรณ์จ.สระแก้ว

พ่อปู่ฤาษีสิงห์สมิงพราย หลวงปู่กาหลง หนึ่งในสุดยอดวัตถุมงคลที่สร้างชื่อให้หลวงปู่กาหลง ก็คือฤาษีสิงห์สมิงพราย

ความเกี่ยวข้องระหว่างฤาษีสิงห์สมิงพราย กับหลวงปู่กาหลง คือ ปู่ฤาษีสิงห์สมิงพราย เป็นอาจารย์ของ หลวงปู่กาหลง ผู้ซึ่งประสิทธิ์ประสาทวิชาให้แก่หลวงปู่กาหลง ทางสมาธิ และมีอยู่ครั้งหนึ่ง หลวงปู่กล่าวว่าวันหนึ่งได้ใส่กุญแจกุฎิแล้ว เมื่อกลับมาและเปิดเข้าไปกลับพบรูปปั้นของฤาษีท่านหนึ่งและแปลกใจว่าใครนำ เข้ามาเคยได้ยินแต่พระธาตุเสด็จแต่ทำไมองค์ฤาษีซึ่งใหญ่มากกลับมาวางอยู่ใน กุฏิได้

โดยที่กุญแจกุฎิก็ยังคงปิดไว้ไม่มีใครเข้าไป ท่านจึงนั่งสมาธิและพบว่าฤาษีท่านนี้ คือ ฤาษีสิงห์สมิงพรายบอกว่าจะมาช่วย หลวงปู่กาหลงสร้างโบสถ์ ดังนั้นหลวงปู่กาหลง จึงได้มีวัตถุมงคลในแบบฤาษีสิงห์สมิงพรายให้ลูกศิษย์นำไปบูชา โดยจัดสร้างครั้งแรกปี 2548 ซึ่งก็ได้รับความนิยมและหมดไปอย่างรวดเร็ว สำหรับรูปหล่อปู่ฤาษีสิงห์สมิงพราย ได้มาจัดสร้างอีก

ครั้งในปี 2550 ในวันไหว้ครู นับเป็นรุ่นที่สอง ได้รับความนิยมไม่แพ้รุ่นแรกเช่นกัน เพราะถือว่าเป็นพระชุดที่จัดสร้างวาระแรกๆ ของหลวงปู่กาหลง ช่วงที่คนเพิ่งจะรู้จัก ฤาษีรุ่นนี้อาจนับเป็นฤาษีอุดผงฝั่งตะกรุดรุ่นแรกของท่านก็ได้ครับ ปัจจุบันรูปหล่อฤาษีสิงห์สมิงพราย ของหลวงปู่กาหลง จะเป็นรุ่นปี 2548 และ 2550

พระผงปู่ฤาษีสิงห์สมิงพราย

สนใจบูชาทักแชทสอบถามได้เลยครับ

ท่านสามารถเช็คราคาและ
สั่งซื้อผ่านบัตรเครดิตทันทีผ่าน Shopee

สั่งพระปู่ฤาษีสิงห์สมิงพราย ผ่าน Shopee ได้ทันที
สั่งพระปู่ฤาษีสิงห์สมิงพราย ผ่าน Shopee ได้ทันที