พระผงนั่งตั่งรับทรัพย์

พระผงนั่งตั่งรับทรัพย์

พระผงนั่งตั่งรับทรัพย์

หลวงปู่หมุน

พระผงนั่งตั่งรับทรัพย์ หลวงปู่หมุน เป็นพระผงรุ่นแรก จำนวนการสร้าง 10000 องค์ มีฝั่งตะกรุดทองตะกรุดเงิน จำนวน 150 องค์ ติดรางวัลหลายงาน เกษาหลายจุด แชมป์

พระผงรูปเหมือนนั่งตั่ง หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล ยุคแรก วัดป่าหนองหล่ม ปี 2542
พระผงหลวงปู่หมุน รูปเหมือน นั่งตั่ง ปี 2542 เป็นพระชุดแรกที่จัดสร้างที่วัดป่าหนองหล่ม มีมวลสารมากมายหลายอย่างตามตำหรับการสร้างพระผงของหลวงปู่หมุน เช่น ผงว่าน 108เกศา ชานหมาก จีวร และผงพุทธคุณที่หลวงปู่เมตตาเขียนยันต์ทำผงเอง ทั้งผงเก่าที่หลวงปู่เก็บรวบรวมสะสมไว้ตั้งแต่ตอนที่ท่านออกธุดงค์ในป่า เมื่อจัดสร้างเสร็จแล้วหลวงปู่จะพกใส่ยามติดตัวอยู่เสมอ หลวงปู่ท่านปลุกเสกเดี่ยวอยู่นานเป็นปีๆ และยังเข้าพิธีพุทธาภิเษกใหญ่ ซึ่งมีหลวงปู่หมุนเป็นประธานในพิธีทุกครั้ง ถือว่าขลังสุดๆ

  • ปลุกเสกเดี่ยวและพิธีพระแก้วต้นปี 2542 และในระหว่างพรรษาอีก 3 เดือน ปี 2542 ที่วัดป่าหนองหล่ม
  • พิธีพุทธาภิเษกพระกริ่ง รุ่น เจริญลาภ วันที่ 30 ก.ค. 2542
  • พิธีวันเพ็ญเดือน 12 วัดสุทัศน์ ปี 2542

หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล อายุ 105 ปี พระผงรูปเหมือนรุ่นแรก เนื้อว่าน 108 ผสมเกศา ชานหมาก วัดป่าหนองหล่ม จ.สระแก้ว 2542 พระผงรูปเหมือนรุ่นแรก หลวงปู่หมุน ของดีราคาเบาที่ไม่ควรมองข้าม อดีตพระย่อยมากประสบการณ์ที่กำลังขยับกลายมาเป็นพระหลักพุทธคุณเด่น

มวลสารหลักจากการได้นมัสการถามพระอาจารย์จ่อย สิริคุตโตท่านเคยกล่าวว่า

  1. ผงพุทธคุณ ผงที่หลวงปู่เขียนผงลบผงตามตำรับโบราณ ผงมหาราช ผงปถมัง ผงตรีนิสิงเหฯลฯ
  2. เกศา จีวร ชานหมาก นำมาย่อยแล้วผสมในมวลสารเนื้อพระ ชานหมากนั้นหลวงปู่เคี้ยวและภาวนาจนหมดคำพิถีพิถันในการเสกไม่ใช่สักแต่ว่าเคียวเป็นคำหมากอธิฐานซึ่งทำได้ยากมาก(ผมเองเคยเห็นกับตาว่ายุคแรกเมื่อมีใครต้องการชานหมากก็จะถวายหมาพลูท่านแล้วอธิฐานจิตท่านรับและเคียวภาวนาไปจนหมดคำหากบุญไม่ถึงหมากที่ท่านเคี้ยวจะแหลกละเอียดหมดกลายเป็นน้ำหมากบ้วนออกมาท่านบอกให้มาใหม่วันอื่นส่วนบางคนถวายคำเล็กๆแต่เคี้ยวแล้วกลายเป็นชานหมากคำโตเท่าลูกมะนาวก็มีซึ่งเป็นเรื่องแปลกและอัศจรรย์มาก)
  3. ผงพิเศษจากที่ต่างๆสมัยเมื่อครั้งหลวงปู่ธุดงค์ไปในที่ต่างๆได้มอบมาให้ผสมลงในมวลสารชุดแรกนี้อย่างเต็มกำลังอัดแน่ด้วยของดีที่หลวงปู่หมุนสะสมมาหลายสิบปี

ทั้งหมดทั้งมวลได้นำมาผสมผสานจัดทำพระผงชุดนี้ขึ้นมาฝากไว้ในแผ่นดินผ่านการพุทธาภิเษกอีกหลายวาระ ตั้งแต่พิธีพระแก้วต้นปี 2542 ณ วัดป่าหนองหล่ม หลวงปู่หมุนเสกเดี่ยว และพิธีเจริญลาภ เพ็ญเดือนสิบสอง ปลายปี 2542

พระผงนั่งตั่งรับทรัพย์

สนใจบูชาทักแชทสอบถามได้เลยครับ