เหรียญนารายณ์

Sent on the 10th of January

เหรียญนารายณ์

หลวงปู่กาหลง เขี้ยวแก้ว

เหรียญนารายณ์ หลวงปู่กาหลง ปี 2551 เนื้อทองแดง

“หลวงปู่กาหลง เตชวัณโณ” อดีตพระเกจิชื่อดังแห่งวัดเขาแหลม อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว

 • หลวงปู่กาหลง เตชวัณโณ หรือที่รู้จักกันดีในนามหลวงปู่กาหลง เขี้ยวแก้ว พระเถราจารย์หนึ่งเดียวที่มีเขี้ยวแก้วกลางเพดานปาก ตามประวัติของท่านนั้นหลวงปู่เป็นชาวปทุมธานี คลอง7 ท่านเกิดวันเสาร์ เดือนยี่ พ.ศ. 2462 โยมแม่ท่านเป็นชาวสุพรรณบุรีเป็นน้องสาวของหลวงพ่อเนียม วัดน้อย ดังนั้นท่านจึงมีศักดิ์เป็น หลานชายแท้ๆของหลวงพ่อเนียม พระอภิญญาระดับปรมาจารย์แห่งเมืองสุพรรณบุรี ในขณะที่ท่านถือกำเนิดนั้น มีเรื่องอัศจรรย์ตอนท่านจะถือกำเนิดว่า มีชายคนหนึ่งชื่อ “ลุงบาง” ทำอาชีพหาปลาอยู่ละแวกบ้านของหลวงปู่กาหลง คืนหนึ่งขณะที่ลุงบางออกหาปลาตามปกติ แกได้เห็นว่ามีดวงไฟดังกล่าวไปเพื่อตั้งใจจะดูให้รู้แน่ว่าคืออะไร พอตามไปทัน แกก็กลับเห็นเป็นพระฤาษีตนหนึ่งจูงเด็กน้อยเข้าไปในบ้านของหลวงปู่กาหลง เมื่อลุงบางเห็นเป็นอัศจรรย์ดังนั้น จึงยกมือขึ้นไหว้ด้วยศรัทธาในสิ่งที่ตนเองเห็น แล้วตั้งจิตอธิษฐานว่าหากสิ่งที่ตนเห็นเป็นจริง เด็กที่เกิดในบ้านต้องเป็นผู้ชาย และหากเป็นเช่นนั้นจริงแล้วตนจะขอเลิกอาชีพหาปลาหันมาเข้าวัดฟังธรรมด้วย ว่าเชื่อแล้วในเรื่องบาปบุญ คุณโทษ ไม่นานโยมแม่ของหลวงปู่กาหลงก็คลอดลูกออกมาเป็นเด็กผู้ชายจริงๆ และให้ชื่อว่า “กาหลง” ส่วนลุงบาง เมื่อพบว่าสิ่งที่ตนเห็นเป็นจริงแล้วทุกประการก็เลิกหาปลาแต่บัดนั้น
 • เมื่อ เติบโตท่านก้อสนใจร่ำเรียน วิชาอาคมมาตั้งแต่ในวัยเยาว์ ท่านอุปสมบทเป็นพระภิกษุเมื่ออายุ 20ปี ณ พัทธสีมาวัดนาบุญ ต.คลอง7 ปทุมธานี โดยมีหลวงพ่อเนียม วัดนาบุญเป็นพระอุปัชฌาย์ ในวันที่หลวงปู่กาหลงบวช ลุงบางผู้ที่เคยเห็นนิมิตประหลาดตั้งแต่ 20 ปี ก่อนได้มาเล่าให้พระอุปัชฌาย์ของหลวงปู่ฟัง พร้อมทั้งขอถวายตัวเป็นโยมอุปัฐากหลวงปู่มาตั้งแต่บัดนั้น ในขณะที่หลวงปู่กาหลงอยู่วัดนาบุญแห่งนี้ท่านได้ร่ำเรียนวิทยาคมกับหลวงพ่อ เนียมและหลวงพ่อซึ้ง จนมีความสามารถทั้งทางกรรมฐาน และวิชาอาคมต่าง ๆ เป็นอย่างดี
 • มีเรื่องเล่าตอนที่ท่านเรียนวิชาอาคมกับหลวงพ่อเนียมและ หลวงพ่อซึ้งวัดนาบุญท่านทั้งสองได้เขียนจดหมายไปกราบอาจารย์ของท่านชื่อหลวง ปู่ขุขันธ์ เป็นพระเขมร ทั้งนี้เนื้อหาภายในยังได้แนะนำหลวงปู่กาหลงซึ่งเป็นศิษย์ของท่านด้วย หลวงพ่อเนียม หลวงพ่อซึ้งมอบหมายให้หลวงปู่กาหลงนำจดหมายไปให้หลวงปู่ขุขันธ์ ซึ่งอยู่ที่จังหวัด ศรีสะเกษ ตอนที่หลวงปู่ไปพบหลวงปู่ขุขันธ์ ขณะนั้นหลวงปู่ขุขันธ์มีอายุถึง 120 ปี แล้ว

ครูบาอาจารย์ของหลวงปู่

 1. หลวงพ่อเนียม วัดนาบุญ จ.ปทุมธานี
 2. หลวงพ่อซึ้ง วัดนาบุญ จ.ปทุมธานี ทางหนังเหนียวคงกระพัน พระอาจารย์ท่านนี้หลวงปู่ได้ออกเหรียญของท่านไว้ด้วย โดยหลวงปู่กาหลงปลุกเสกเอง
 3. หลวงปู่ช้าง วัดเขียนเขต จ.ปทุมธานี
 4. หลวง ปู่ด๊วด วัดกลางคลอง 4 จ.ปทุมธานี
 5. หลวงพ่อแข่ม วัดตาก้อง จ.นครปฐม
 6. หลวง พ่อจง วัดหน้าต่างนอก จ.อยุธยา
 7. หลวงพ่อทองศุข วัดโตนดหลวง จ.เพชรบุรี
 8. หลวง ปู่จันทร์ วัดนางหนู จ.ลพบุรี
 9. เจ้าคุณพระอินทสมาจารย์(เงิน) วัดอินทรวิหาร จ.กรุงเทพฯ
 10. เจ้าคุณพระราชมงคลมุนี(สนธิ์) วัดสุทัศน์ จ.กรุงเทพฯ
 11. หลวงพ่อปลื้ม ศิษย์สายหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า โดยขึ้นครูพร้อมกับ ขุนกล้ากลางผจญ มือขวาของกรมหลวงชุมพรฯ เมื่อปี2485
 12. หลวง พ่อทา วัดพะเนียงแตก
 13. หลวงพ่อหวล วัดประดิษฐ์สุวรรณาราม ท่านเก่งทางด้านปลัดขิกเป็นอาจารย์ของหลวงปู่กาหลง และหลวงพ่อยิด วัดหนองจอก
Sent on the 10th of January

สนใจบูชาทักแชทสอบถามได้เลยครับ